GẠCH BÔNG GIÓ

Gạch bông gió hiện đang là loại gạch được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vì vậy hầu hết các công trình nhà ở hiện nay đều dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của loại gạch bông gió. Loại gạch này ra đời nhằm đem lại công trình xây dựng sự thông thoáng, dễ chịu và mang đến cho gia chủ không gian gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Do đó nếu bạn muốn sở hữu ngôi nhà đẹp lúc nào cũng mát mẻ, thong thoáng thì đây là lựa chọn tốt nhất. Chắc chắn rằng loại gạch này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những điểm nhấn mới lạ cho công trình hiện đại.

Thông tin chung về gạch bông gió

Gạch bông gió là loại gạch đã và đang được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn vì công năng, độ bền và thiết kế đa dạng. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích mà loại gạch này mang lại thì trước tiên bạn hãy tham khảo một số thông tin chung về sản phẩm để hiểu rõ hơn bản chất của là loại gạch này là gì.

Vì sao gạch bông gió ngày càng được đông đảo người dùng ưa chuộng?
Vì sao gạch bông gió ngày càng được đông đảo người dùng ưa chuộng?

Gạch bông gió là loại gạch như thế nào?

Gạch bông gió còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như gạch thông gió. Đây đều là những tên gọi khác nhau của cùng một loại vật liệu xây dựng có tác dụng giúp gia tăng sự lưu thông của các luông không trí cho ngôi nhà.

Gạch thông gió không phải loại vật liệu mới. Bởi vì loại gạch này đã có mặt từ lâu trong kiến trúc nhà Việt cổ và đến thời điểm hiện tại vẫn được tin dùng. Loại gạch này được sản xuất chủ yếu từ các nguyên liệu đơn giản như gạch tuynel và gốm đất nung. Kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại và công nghệ ép thủy lực, các sản phẩm gạch hoa gió trở nên ưu việt hơn về mọi mặt.

Vì thế, gạch thông gió không chỉ sở hữu chất lượng hoàn thiện mà còn đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ giúp sản phẩm phù hợp với các công trình hiện đại ngày nay.

Vì là gạch thông gió đẹp nên tất cả các sản phẩm gạch đều được thiết kế ô, lưới rỗng. Thiết kế này giúp công trình xây dựng dễ dàng lấy được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà một cách hiệu quả, mang đến sự thông thoáng cho không gian ứng dụng.

Kích thước phổ biến của một số loại gạch thông gió trên thị trường hiện nay

Hiện nay các sản phẩm gạch bông gió được sản xuất gồm rất nhiều loại khác nhau. Vì vậy kích thước của các loại gạch này cũng có nhiều điểm khác biệt. Một số kích thước gạch phổ biến mà bạn có thể lựa chọn như:

Gạch bông gió được sản xuất với những kích thước chuẩn giúp người dùng dễ sử dụng
Gạch bông gió được sản xuất với những kích thước chuẩn giúp người dùng dễ sử dụng

Gạch thông gió xi măng

Đây là loại gạch được sản xuất từ các nguyên liệu xi măng trộn cát. Sau đó gạch được đúc trong khuôn tạo hình từ khuôn nhựa gạch bông gió tạo nên loại gạch bông gió xi măng.

 • Kích thước gạch thông gió xi măng phổ biến hiện nay có loại 190x190x65mm
 • Trọng lượng của mỗi viên gạch bông gió xi măng từ 3.2 đến 3.4 kg/viên

Gạch bông gió đất nung

Đây là một trong những loại gạch thông gió được sản xuất và được ứng dụng từ lâu trong các công trình xây dựng. Loại gạch này có gam màu đỏ của đất sét giúp mang đến sự nổi bật và đẹp mắt cho công trình ứng dụng. Kích thước gạch bông gió phổ biến được ưa chuộng hiện nay là:

 • Kích thước: L300 X W300 X D35 (mm)
 • Cân nặng: 2.0 kg

Gạch bông gió tráng men

Đây là loại gạch thông gió sở hữu bề mặt được tráng men bóng loáng đẹp mắt. Loại gạch này hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường. Ngoài ra, gạch thông gió tráng men cũng dễ dàng phù hợp ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau, đặc biệt là các công trình hiện đại.

 • Kích thước gạch thông gió phổ biến hiện nay chính là loại gạch L300 X W300 X D35 (mm)
 • Trọng lượng: 2.8 kg
Gạch thông gió trang men sở hữu bề mặt bóng loáng, sang trọng
Gạch thông gió trang men sở hữu bề mặt bóng loáng, sang trọng

Các loại gạch thông gió hiện nay

Gạch bông gió ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong các công trình xây dựng. Không chỉ là công trình bình thường mà những công trình hiện đại hay công trình được xây dựng theo các phong cách kiến trúc cổ điển thì loại gạch này cũng rất phù hợp. Bởi vì gạch thông gió hiện nay được sản xuất gồm rất nhiều loại khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng cần. Nếu dựa theo nguyên liệu sản xuất sẽ gồm những loại như gạch xi măng, gạch nung, gạch men. Còn nếu phân loại theo kiểu dáng thiết kế, các loại gạch phổ biến gồm có:

Gạch bông gió bánh ú

Đây là loại mẫu gạch hoa gió được thiết kế với kiểu dáng rất đặc biệt, đó là hình chiếc bánh ú. Loại gạch này vẫn đảm bảo được khả năng lưu thông không khí cho không gian lắp đặt. Đồng thời giúp gia tăng ánh sáng cho căn phòng. Ưu điểm nổi bật của loại gạch này khác với các mẫu gạch bông gió khác chính là có thể giúp chắn mưa hiệu quả.

Tính năng này có được nhờ phần gạch phồng lên ở phần trên và hở ở phần dưới. Vì vậy ngoài tên gọi là gạch bông bánh ú thì loại gạch này còn được gọi là gạch thông gió chắn mưa. Hiện tại loại gạch này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Gạch mang vẻ đẹp khác biệt và có phần độc đáo nên được người dùng rất ưa chuộng.

Gạch thông gió hình vuông

Các mẫu gạch thông gió hình vuông hay còn được gọi là gạch thông gió hình khối. Loại gạch này không chỉ được thiết kế hình vuông đơn giản mà còn kèm theo các họa tiết đặc sắc. Chẳng hạn như:

Gạch thông gió hình vuông được thiết kế nhiều họa tiết kèm theo đặc sắc
Gạch thông gió hình vuông được thiết kế nhiều họa tiết kèm theo đặc sắc
 • Họa tiết hình mê cung
 • Họa tiết hình ngôi sao
 • Họa tiết 1 chữ Y
 • Họa tiết 4 chữ y
 • Họa tiết kim cương
 • Họa tiết bông hoa
 • Họa tiết chiếc lá
 • Họa tiết lập phương
 • ….

Hầu hết các họa tiết được sử dụng thiết kế cho loại gạch này đơn giản hơn rất nhiều so với các loại gạch khác. Tuy nhiên về giá trị thẩm mỹ, khả năng chắn bụi cũng như khả năng tạo sự thông thoáng cho không gian thì gạch bông gió hình vuông rất nổi bật. Vì thế sản phẩm đang ngày càng được đông đảo người dùng ưa chuộng và được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Gạch thông gió hình chữ nhật

Cũng giống như loại gạch bông gió hình vuông, gạch hình chữ nhật cũng là loại gạch bông hình khối. Tuy nhiên các hoa văn họa tiết của loại gạch này có chút khác biệt. Trong đó tất cả các sản phẩm gạch đều được thiết kế theo khung hình chữ nhật với các hoa văn như:

 • Hoa văn đồng tiền
 • Hoa văn chữ hỷ
 • …..

Các sản phẩm gạch bông gió hình chữ nhật cũng được thiết kế với các họa tiết hài hòa giữa tỷ lệ khối đặc và khối rỗng. Nhờ vậy gạch lỗ thông gió hình chữ nhất giúp mang đến sự thông thoáng cần thiết cho không gian sống. Nếu kết hợp nhiều sản phẩm để xây dựng nên một bức tường thống nhất sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình. Đây chính là lý do giúp loại gạch này dễ dàng thu hút người dùng.

Hệ thống họa tiết thiết kế trên gạch bông gió đều là họa tiết rỗng thông gió
Hệ thống họa tiết thiết kế trên gạch bông gió đều là họa tiết rỗng thông gió

Gạch thông gió hoa văn rồng phượng

Gạch thông gió đẹp không chỉ có những loại trên mà còn rất nhiều loại gạch khác cũng vô cùng đẹp mắt và có tính ứng dụng cao. Vì vậy loại gạch tiếp theo được đông đảo người dùng quan tâm, đáng giá cao chính là gạch thông gió hoa văn rồng phượng.

Các mẫu gạch bông gió họa tiết hình hoa văn rồng mang đến sự sang trọng, cao quy cũng như sự uy nghiêm cho công trình lắp đặt. Vì vậy so với các loại gạch ở trên, loại gạch này kén chọn về không gian. Trong đó hầu hết các sản phẩm thường được sử dụng cho các công trình cần sự uy nghiêm như: đền, miếu, chùa,…

Gạch bông họa tiết hoa roi

Mẫu gạch bông gió đẹp họa tiết hoa roi thường được sử dụng cho mục đích làm tấm vách ngăn cách giữa các bức tường. Hoặc sử dụng gạch ngăn cách giữa các phòng với nhau. Với họa tiết hình hoa roi, loại gạch này dễ dàng tạo điểm nhấn cho công trình. Vì vậy hiện tại loại gạch này cũng rất được ưa chuộng trên thị trường gạch bông.

Gạch thông gió hoa cúc

Đây cũng là một trong những loại gạch hoa gió đẹp họa tiết hình hoa. Tuy nhiên điểm khác biệt của loại gạch này với gạch hình hoa roi chính là được sử dụng hình hoa cúc. Gạch được thiết kế với 2 màu chủ đạo là xanh đồng và màu đỏ tươi. Nếu là gạch được làm từ đất nung sẽ có màu đò. Còn nếu gạch được tráng men sẽ có màu xanh. Với màu sắc độc đáo kết hợp cùng họa tiết hình hoa, loại gạch này trở nên nổi bật dễ dàng giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Gạch bông gió đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng, hoa văn, thẩm mỹ
Gạch bông gió đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng, hoa văn, thẩm mỹ

Như vậy có thể thấy gạch bông gió khá đa dạng về chủng loại. Vì thế dù là yêu cầu về chất lượng, hoa văn, thẩm mỹ,…gạch thông gió đều có thể đáp ứng khách hàng. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp gạch thông gió dễ dàng đánh bại nhiều đối thủ cạnh tranh để trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của gạch bông gió

Gạch bông gió sở hữu nhiều ưu điểm khác biệt với các loại gạch thông thường hiện nay. Loại gạch này có khả năng mang lại nét đẹp bình dị, thoáng mát nhưng không kém phần tinh tế, độc đáo cho công trình ứng dụng. Do đó lựa chọn loại gạch này để trang hoàng ngôi nhà của mình là một giải pháp tốt mà bạn không nên bỏ qua. Sau đây là những ưu điểm nổi bật của gạch thông gió, bạn có thể tham khảo để biết loại gạch này tốt như thế nào.

Gạch bông gió mang đến vẻ đẹp hiện đại sáng tạo giúp gia tăng tính thẩm mỹ cao cho công trình ứng dụng

Gạch bông gió là một trong những loại gạch được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo. Không chỉ vậy hệ thống hoa văn họa tiết sử dụng cho dòng gạch này cũng được cách điệu vừa mang thân thuộc với mới lạ. Vì vậy gạch bông gió cao cấp được chuyên gia và giới người dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Vẻ đẹp của gạch bông thông gió vừa mộc mạc vừa hiện đại, sang trọng thu hút
Vẻ đẹp của gạch bông thông gió vừa mộc mạc vừa hiện đại, sang trọng thu hút

Hơn nữa các họa tiết hình khối, hình hoa lá,…cũng rất giàu tính nghệ thuật. Điều này giúp mỗi sản phẩm gạch thông gió mang trong mình nét đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại nhưng cũng rất trầm ấm và sang trọng, tinh tế. Đây chính là một trong những giá trị ưu việt mà không phải sản phẩm gạch nào cũng có thể đáp ứng được. Do đó khi sử dụng loại gạch hoa gió cho các công trình xây dựng đẹp và thu hút hơn.

Họa tiết của các mẫu gạch bông gió trang trí dù không nhiều hoa văn, hình khối cầu kỳ nhưng có thể mang đến nét đẹp riêng, độc đáo mà người dùng cần. Bởi vì khi kết hợp nhiều viên gạch lại với nhau sẽ làm nên vẻ đẹp riêng biệt đầy thu hút. Nhờ những điểm khác biệt này này đã giúp cho gạch thông gió thực sự trở thành một điểm nhấn mới lạ, độc đáo cho công trình kiến trúc hiện đại.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng cũng giúp lý giải vì sao các đơn vị cung cấp gạch thông gió tphcm, Hà Nội,…ngày càng nhận nhiều đơn đặt hàng mua bán, sản xuất gạch bông.

Gạch bông gió đa dạng về chủng loại giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp 

Các sản phẩm gạch bông gió trang trí ngày càng được sản xuất trở nên đa dạng hơn về hình dáng, hoa văn. Vì vậy khi lựa chọn dòng sản phẩm này người dùng có thể thỏa sức sáng tạo không gian của mình một cách sinh động độc đáo. Ngoài ra, với gạch bông gió người dùng còn dễ dàng thể hiện được cá tính riêng của mình. Từ đó tạo dựng nên một không gian sống đậm chất phong cách mà chủ sở hữu muốn.

Gạch bông gió đa dạng về chủng loại
Gạch bông gió đa dạng về chủng loại

Sự đa dạng về cấu trúc và hoa văn chính là yếu tố giúp gạch thông gió trang trí được đông đảo người dùng ưa chuộng. Bởi vì sản phẩm dễ dàng phù hợp với cả công trình kiến trúc cổ điển lẫn công trình hiện đại. Không bất kể là công trình quy mô lớn lớn nhỏ khác nhau ở cả nông thôn lẫn thành thị. Đây là lý do vì sao loại gạch này trở thành vật liệu trang trí quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ công trình nào hiện nay.

Không chỉ đa dạng về chủng loại, hoa văn mà dòng sản phẩm này còn đa về màu sắc. Đặc biệt, gạch thông gió còn cho phép người dùng sơn phủ các màu sắc khác nhau theo sở thích. Do đó sự đa dạng về sản phẩm càng được nâng cao hơn. Mỗi người dễ dàng tạo dựng cho mình một công trình mang chuẩn phong cách riêng giúp công trình xây dựng trở nên nổi bật, thu hút và đạt chuẩn thẩm mỹ cao.

Gạch bông gió trang trí có tuổi thọ bền lâu

Gạch bông gió không chỉ là loại gạch trang trí đạt chuẩn về tính thẩm mỹ mà còn được đánh giá cao về chất lượng. Bởi vì loại gạch này được sản xuất chủ yếu bằng công nghệ ép thủy lực hiện đại. Vì vậy gạch thông gió có độ bền cao nên ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Gạch bông gió trang trí không chỉ đẹp mà còn có tuổi thọ sử dụng bền lâu
Gạch bông gió trang trí không chỉ đẹp mà còn có tuổi thọ sử dụng bền lâu

Hơn nữa loại gạch này còn có khả năng chống chọi tốt với mọi thời tiết. Dù gạch tiếp xúc trực tiếp với thời tiết mưa, nắng, gió cũng không bị hư hại gì. Công trình lắp đặt bằng gạch thông gió luôn bền đẹp mãi với thời gian.

So với các loại gạch có chất lượng kém, độ bền ngắn hạn thì gạch thông gió là lựa chọn tốt nhất mà người dùng rất cần. Chính vì thế loại gạch này được các gia đình sử dụng nhiều để trang trí các mặt tiền nhà. Hay xây dựng hàng rào gạch bông gió bao quanh nhà, xây ban công,….

Gạch bông gió giúp chống nóng và cản bụi hiệu quả

Gạch bông gió ngoài sở hữu những ưu điểm trên thì loại gạch này còn là giải pháp giúp chống nóng và cản bụi cho công trình. Bởi vì những bức tường gạch bông gió với các họa tiết khác nhau có tác dụng ngăn chặn các tia nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào nhà. Tuy nhiên gạch vẫn đảm bảo khe hở để những luồng gió tự nhiên được lưu thông tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn

Một không gian luôn tràn ngập gió mát tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hơn nữa ưu điểm này còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng làm mát cho không gian. Dù trời nắng nóng thì những bức tường làm bằng gạch bông gió có thể giúp giảm bớt sự gay gắt qua lớp gạch và tạo những bông hoa nắng vô cùng đẹp mắt.

Khả năng chống nóng và cản bụi của gạch thông gió cực kỳ nổi bật
Khả năng chống nóng và cản bụi của gạch thông gió cực kỳ nổi bật

Gạch thông gió dù được thiết kế với các hoa văn rỗng nhưng vẫn tạo nên sự cân đối giữa tỷ lệ khối đặc và khối rỗng trên một sản phẩm. Vì thế gạch bông gió chống mưa còn có thể giúp cản bụi hiệu quả. Những bức tường gạch thông gió được xây dựng trong khu vực thường xuyên chịu nhiều khói bụi cũng không bị ảnh hưởng. Nhờ vậy loại gạch này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia và giới tiêu dùng.

Mang lại ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng cho không gian lắp đặt

Có thể nhận thấy  nhu cầu thiết kế một không gian sống thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên đang ngày càng được nâng cao. Nhất là đối với các mẫu nhà ống, nhà phố hiện nay ở thành thị. Bởi vì sự eo hẹp về diện tích rất dễ làm cho không gian trở nên chật chội và khó chịu. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ công tình mà còn ảnh hưởng tới chất lượng sống của người dùng. Đó là sự  bức bối, stress,…

Gạch bông gió với thiết kế khối hình ấn tượng giúp không gian luôn thoáng mát, sáng sủa
Gạch bông gió với thiết kế khối hình ấn tượng giúp không gian luôn thoáng mát, sáng sủa

Thế nhưng với ý tưởng sử dụng gạch bông gió cho công trình thì những hạn chế ấy sẽ được cải thiện. Sản phẩm chính là đáp án tuyệt vời mang đến một không gian sống đầy tươi mới, thoáng đãng. Điều này đã được các chuyên gia và đông đảo người dùng công nhận.

Bởi lẽ gạch thông gió có kết cấu các buồng gió lộng vào bên trong. Chính điểm này sẽ giúp cho ánh sáng và nắng gió có thể xuyên suốt vào  không gian. Nhờ vậy mà không gian sẽ luôn tràn ngập ánh sáng xua tan đi sự tăm tối, bí bách của ngày thường. Đồng thời cũng giúp những làn gió mát lành đi sâu vào từng ngõ ngách. Mọi người còn có thể vừa ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài vừa tận hưởng bầu không khí mát lành. Từ đó những âu lo, stress công việc của công ty cũng được giảm thiểu.

Gạch bông gió thân thiện với môi trường và con người 

Không chỉ dừng lại ở chất lượng ưu việt mà gạch bông gió còn rất thân thiện với môi trường cũng như người dùng. Nguyên nhân là vì gạch được sản xuất từ các nguyên liệu sẵn nên gạch hoàn toàn không chứa các chất độc hại. Ví dụ như cát, xi măng,…

Sử dụng gạch an toàn được đặt lên cao
Sử dụng gạch an toàn được đặt lên cao

Do đó khi sử dụng gạch bông sức khỏe con người sẽ luôn được bảo vệ tối đa. Hầu như không phải lo lắng đến những hệ lụy liên quan tới sức khỏe như ung thư, ảnh hưởng thần kinh,…Đồng thời không ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống. Nhất là khi không gian được thiết kế thi công gạch bông gió theo mô hình kiến trúc xanh nữa thì không gian sống sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Mặt khác sự hoàn thiện về mặt an toàn một phần là vì quy trình sản xuất của gạch. Theo đó sản phẩm khi trải qua quá trình gia công chế tạo không nung như các mẫu gạch khác. Vì thế khi sử dụng gạch không chứa các mùi khó chịu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đây chính là lý do then chốt nhất giúp gạch ngày càng chiếm được sự yêu mến của đông đảo khách hàng.

Đặc biệt hiện nay gạch còn được thiết kế theo dạng gạch giả gỗ. Vẻ ngoài gạch không khác gì các mẫu gỗ tự nhiên với các đường vân gỗ,  đường sần sùi chân thực đến lạ kỳ. Vậy nên khi ốp lát gạch người dùng có thể thay thế sản phẩm gỗ tự nhiên. Và từ đó vấn đề chặt phá rừng cũng được cải thiện.

Gạch bông gió giúp người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư 

Ngoài ra khi sử dụng gạch bông gió người dùng còn tiết kiệm được cho mình rất nhiều chi phí đầu tư. Bởi lẽ giá gạch hoa gió hiện nay trên thị trường vô cùng ưng ý. Một khi đặt lên bàn cân so sánh cùng với các sản phẩm khác trên thị trường thì  gạch bông gió giá rẻ hơn nhiều. Mặt khác chất lượng gạch còn rất ấn tượng với tuổi thọ sử dụng cao nên có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều chi phí.

Giá gạch rất ưng ý
Giá gạch rất ưng ý

Vậy liệu bảng báo giá gạch bông gió hiện nay bao nhiêu? Nhìn chung để xác định được giá gạch thông gió cụ thể thì không có một cách nào. Bởi vì giá thành mua bán còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yêu tố. Chính những yếu tố này nếu tính toán cẩn thận sẽ giúp bạn bỏ túi được giá gạch bông gió lý tưởng nhất. Và các yếu tố ấy không đâu khác là:

 • Nguồn gốc: Gạch bông gió nhập khẩu luôn có giá thành cao hơn so với gạch trong nước.
 • Kích thước: Kích thước gạch hoa gió tỷ lệ thuận với chi phí mua bán.
 • Phân khúc thị trường: giá gạch bông gió tphcm sẽ có giá thành khác với giá gạch thông gió hà nội.
 • Mẫu mã sản phẩm: Sự phức tạp của sản phẩm càng có giá thành cao.
 • Địa chỉ cung cấp: Ví dụ cùng một thị trường cung cấp gạch bông gió hà nội nhưng giá mỗi địa chỉ mỗi khác.

Vậy nên để cập nhật chi tiết giá thành bạn có thể trực tiếp liên hệ đến đơn vị cung cấp để tìm hiểu.

Lời kết

Chính những ưu điểm ấn tượng như trên nên hiện nay gạch bông gió đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo người dùng. Tuy nhiên chính sự ưa chuộng như vậy nên nhiều sản phẩm gạch kém chất lượng ra đời. Do đó để hạn chế những rủi ro xảy ra khi lựa chọn gạch bạn nhớ tìm đến đơn vị cung cấp uy tín nhất để trao gửi niềm tin. Dù là bạn mua gạch hoa gió hà nội hay là gạch hoa gió tphcm.